Home   
Resort Preview   
Accommodation   
Rate & Packages   
Activities   
Restaurant   
How To Go   
Contact Us    
ปิล็อคทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

           “ ดินแดนแห่งป่าหนาวและป่าหมอก”    นิยมของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่เราจะพาคุณไปสัมผัส...อากาศ
ดีๆ มีให้สัมผัสตลอดปี จนเรียกดินแดนแห่งนี้ว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย... ฤดูหนาวไม่ต้องพูดถึง เย็นยะเยือกสะท้านกาย หรือในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิก็ยังไม่ถึง 25 องศาเซลเซียส... ยิ่งในช่วงฤดูฝนพรำเหมือนอยู่ในป่าหมอกดังเช่นนิยามข้างต้นจริงๆ           ลักษณะภูมิประเทศของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นภูเขาสลับซับซ้อนของแนวเทือกเขาตะนาวศรี กั้นเป็นแนวเขตชายแดนไทย-พม่า ยอดเขาที่สูงที่สุดคือ ภูช้างเผือก หรือ ภูเขาทองคำ ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,249 ม. ความสมบูรณ์ของผืนป่าส่งผลให้มีอากาศเย็นตลอดปี ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของที่นี่... และด้วยสภาพภูมิประเทศลักษณะนี้ แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเน้นไปที่จุดชมวิว ที่เพียงแค่ขึ้นเขาไปสัมผัสอากาศและชมวิวมุมกว้างของเทือกเขา แค่นี้ก็อิ่มกับบรรยากาศแล้ว

           เริ่มออกเดินทางจากรีสอร์ท ไปตามทางหลวงหมายเลข 3272 ทองผาภูมิ – บ้านไร่ – อีต่อง เส้นทางที่คดเคี้ยวเลี้ยวไปตามเชิงเขา ไล่ไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ สวยงามไปตามวิวของเทือกเขาที่สลับซับซ้อน... จุดแรกที่เราแวะชม คือ จุดชมวิวทางขึ้นเหมืองปิล็อค กม.15 จุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ทั้งฝั่งตะวันออก คือ อ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม) และฝั่งตะวันตก คือ แนวเขาชายแดนไทย-พม่า

           จุดชมวิวที่สอง คือ เนินกูดดอย และ เนินช้างเผือก ซึ่งอยู่ในเขตที่ตั้งที่ทำการอุทยานฯทองผาภูมิ ที่จุดชมวิวเนินกูดดอย สามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ... ส่วนที่เนินช้างเผือกจะมองเห็นภูช้างเผือกได้อย่างใกล้ชิดเต็มตา


           เราเดินทางขึ้นเขา ผ่านโค้งอ้อมเขาไปจนถึงหมู่บ้านอีต่อง ที่เรีกกันว่าเส้นทางน้องๆ แม่ฮ่องสอน จนได้รับคำกล่าวขานว่า หมู่บ้าน 399 โค้ง เป็นหมู่บ้านในขุนเขา ที่ยังคงสภาพเดิมๆ สมัยทำเหมืองแร่...หลังคาบ้านที่เราเห็นนั้นไม่ใช่เพราะความเก่า แต่เป็นเพราะอากาศที่ชื้นตลอดปีจนสังกะสียังขึ้นสนิม เราสามารถพบเห็นดอกไม้เมืองหนาวได้ตามถนนทั่วไปในหมู่บ้าน นับว่ายังเป็นบรรยากาศแบบบ้านๆที่ยังคงมีเสน่ห์เสมอมา

           จุดชมวิวต่อไปนี้คือ ช่องเขาขาด หรือ จุดเฝ้าตรวจช่องทางมิตรภาพ มีลักษณะเป็นช่องเขาที่มีถนนตัดผ่าน เชื่อมระหว่างฝั่งไทยกับฝั่งพม่า ซึ่งในส่วนของฝั่งพม่า สามารถมองเห็นสถานีส่งก๊าซได้อย่างชัดเจน

           จุดชมวิวเนินเสาธง หรือ จุดประสานสัมพันธไมตรีนิจนิรันดร์ไทย-เมียนมาร์ มีเสาธงของสองประเทศยืนเด่นเป็นสง่าอยู่คู่กัน แสดงถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จุดนี้ก็ยังเห็นวิวดีๆ ได้รอบด้าน


           สุดท้ายที่ เนิน ตชด.135 เป็นจุดชมวิวที่สูงและสวยที่สุดในบรรดาจุดชมวิวที่เราเวียนมาชมกันตลอดวัน เรียกชื่ออย่างเป็นทางการทหารว่า ฐานปฏิบัติการช้างศึก สามารถเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา และยิ่งหากอากาศดี ฟ้าใส จะเห็นเจดีย์กาลาเลอ่องบนเทือกเขาในเขตพม่าและอาจมองได้ไกลจนถึงทะเลอันดามันของพม่าทีเดียว

           สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้นยังมีอีกหลายแห่ง นอกจากจุดชมวิวแล้ว ยังเป็นแหล่งน้ำตกอีกด้วย คือ น้ำตกจ๊อกกะดิ่น น้ำตกดิบใหญ่ น้ำตกสัตตมิตร น้ำตกผาแป และยังมีอีกหลายน้ำตกที่น่าสนใจ หากแต่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง ... ซึ่งจะเปิดเป็นโปรแกรมพิเศษเฉพาะกลุ่มทัวร์ที่สนใจเท่านั้นหมายเหตุ :
* สามารถเปิดโปรแกรมได้ตลอดปี
* เนื่องจากมีอากาศเย็นตลอดปี ควรเตรียมเสื้อกันลม, กันหนาวหรือกันฝนไปด้วยตามฤดูกาล
* เปิดโปรแกรมพิเศษ “น้ำตกจ๊อกกะดิ่น” เฉพาะกลุ่มทัวร์และตามฤดูกาลเท่านั้น

* * * ราคาแพ็คเก็จรวม ที่พัก 1 คืน + 3 มื้อ + ทัวร์ อช.ทองผาภูมิ * * *
       1,700 บาท / ท่าน ( พักห้องพัดลม)
       1,900 บาท / ท่าน ( พักห้องแอร์)
Activities :

1. ปิล็อคทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
2. ทัวร์สังขละบุรี ล่องเรือชมวัดจมน้ำ
3. เดินป่าชมน้ำตกผาเขียว
4. ล่องแก่ง ถ่อแพ แม่น้ำซองกาเลีย
5. ขี่ช้าง ถ่อแพไม้ไผ่ ที่หนองบาง
6. โดดหอ ข้ามห้วย
7. โรยตัวชมถ้ำทิพุเชะ
8. โรยตัวตามน้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน
9. เดินป่าชมถ้ำลำคลองงู - ถ้ำนกนางแอ่น , ถ้ำเสาหิน
10. ออฟโรดทัวร์น้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน , น้ำตกผาสุข
11. ออฟโรด แค้มปิ้งผาพนา
12. ออฟโรด แค้มปิ้งทุ่งใหญ่นเรศวร

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Copyright © 2003. Banhuayulong. All rights reserved