Home   
Resort Preview   
Accommodation   
Rate & Packages   
Activities   
Restaurant   
How To Go   
Contact Us    
เดินป่าชมน้ำตกผาเขียว

           หมู่บ้านอู่ล่อง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ชายป่าใหญ่ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า จะมีน้ำตกสวยๆ ซุกซ่อนอยู่มากมาย ทั้งที่ค้นพบแล้ว อาทิเช่น น้ำตกผาม่าน , น้ำตกพงพนาหรือน้ำตกผาพนา และน้ำตกเขาเขียวหรือน้ำตกผาเขียว ส่วนน้ำตกที่ยังไม่ได้ค้นพบและยังไม่มีการตั้งชื่อก็มีอยู่หลายแห่ง ซึ่งทางหมู่บ้านกำลังทำการสำรวจอยู่


           น้ำตกผาเขียว เป็นน้ำตกที่ชาวบ้านเล่าขานถึงความสวยงามมานานแล้ว ตั้งแต่สมัย ปู่ ย่า ตา ทวด มีต้นน้ำมาจากป่าเขาพระฤๅษีบ่อแร่ ซึ่งยังคงเป็นป่าที่สมบูรณ์ สายน้ำจะไหลผ่านหินลงมาเป็นน้ำตกผาเขียว และกลายเป็นห้วยเขาเขียว จากนั้นจึงไหลผ่านฝายกั้นน้ำวังเกียง เรียกว่า ห้วยวังเกียง และไหลมาบรรจบกับห้วยทองผาภูมิหรือห้วยอู่ล่อง ที่หน้าวัดอู่ล่อง และไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อยต่อไป ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสายน้ำหลักที่หล่อเลี้ยงชาวบ้านอู่ล่องให้ได้อุปโภคและบริโภคอยู่ในขณะนี้


           ลักษณะของน้ำตกผาเขียว เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงประมาณ 20 กว่าเมตร ไม่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่ดูสูงเพราะอยู่ในป่าสวย มีแอ่งน้ำขนาดกลาง กว้างประมาณ 8 - 10 เมตร ไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้ และหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็สามารถเดินขึ้นไปชมอีกมุมหนึ่ง ตรงเหนือน้ำตกได้ มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี สายน้ำจะตกลงมาจากหน้าผาหิน พรางตากับพันธุ์ไม้ที่อยู่เป็นฉากหลัง แลดูเขียวชอุ่ม บวกกับความเขียวสดของป่าที่สมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านจึงเรียกน้ำตกแห่งนี้ว่า น้ำตกเขาเขียว หรือ น้ำตกผาเขียว

           โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีใจรักในธรรมชาติและการเดินป่า เดิน... เดิน... เดิน...และ เดิน... ไปยังน้ำตกที่ดิบ... เขียว... สวย... สด... ใหม่... ควรเตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วออกเดินไปด้วยกัน... น้ำตกผาเขียว...


08.30 น. รับประทานอาหารเช้าที่ “ บ้านห้วยอู่ล่อง ”
09.30 น. ออกเดินทางด้วยรถของรีสอร์ท โดยใช้เส้นทางในหมู่บ้านอู่ล่อง ผ่านเรือกสวนไร่นาของชาวบ้าน จนถึงจุดจอดรถที่ฝายกั้นน้ำวังเกียง รวมระยะทางประมาณ 4 กม. มีเส้นทางออฟโรดนิดหน่อย
11.00 น. เริ่มเดินเท้าจากจุดจอดรถ ขึ้นเขาชันในช่วงแรก เข้าสู่ป่าไผ่ที่ร่มครื้ม เดินแบบสบายๆ ร่มรื่นไปตลอดเส้นทาง จากนั้นเดินลงเขาไต่ระดับลงสู่ลำห้วย เดินลุยไปตามลำน้ำ จนถึงจุดบรรจบของลำห้วยเขาเขียวและห้วยวังเกียง ถึงช่วงสุดท้าย เดินทวนกระแสน้ำขึ้นไปสู่น้ำตก ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
11.30 น. ถึงตัวน้ำตก... พักเหนื่อยและรับประทานอาหารกลางวันแบบปิคนิคริมน้ำตกผาเขียว เล่นน้ำตามอัธยาศัยในแอ่งน้ำ เสมือนน้ำตกส่วนตัว และสามารถเดินขึ้นไปชมวิวตรงเหนือน้ำตกได้
13.00 น. ออกเดินทางกลับ โดยเดินป่ากลับในเส้นทางเดิม
15.00 น. ถึงจุดจอดรถ เดินทางกลับสู่ที่พัก
15.30 น. ถึง ” บ้านห้วยอู่ล่อง ” พักผ่อนตามอัธยาศัย...หมายเหตุ :
* ควรแต่งกายด้วยชุดที่คล่องตัว เหมาะกับการเดินป่า,รองเท้าผ้าใบที่ใส่สบายเหมาะกับการเดินป่า ลุยโคลน ลงน้ำ
* เตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนสำหรับเล่นน้ำ
* ควรเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับเดินป่า
* สามารถเที่ยวชมได้ตลอดปี แต่ช่วงฤดูฝน น้ำตกจะสวยเป็นพิเศษ
* เวลาและโปรแกรมอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของกลุ่มทัวร์และฤดูกาล

* * * ราคาแพ็คเก็จรวม ที่พัก 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ + กิจกรรมเดินป่าชมน้ำตกผาเขียว* * *
       1,900 บาท / ท่าน ( พักห้องแอร์ )
       1,700 บาท / ท่าน ( พักห้องพัดลม )Activities :

1. ปิล็อคทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
2. ทัวร์สังขละบุรี ล่องเรือชมวัดจมน้ำ
3. เดินป่าชมน้ำตกผาเขียว
4. ล่องแก่ง ถ่อแพ แม่น้ำซองกาเลีย
5. ขี่ช้าง ถ่อแพไม้ไผ่ ที่หนองบาง
6. โดดหอ ข้ามห้วย
7. โรยตัวชมถ้ำทิพุเชะ
8. โรยตัวตามน้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน
9. เดินป่าชมถ้ำลำคลองงู - ถ้ำนกนางแอ่น , ถ้ำเสาหิน
10. ออฟโรดทัวร์น้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน , น้ำตกผาสุข
11. ออฟโรด แค้มปิ้งผาพนา
12. ออฟโรด แค้มปิ้งทุ่งใหญ่นเรศวร

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Copyright © 2003. Banhuayulong. All rights reserved