Home   
Resort Preview   
Accommodation   
Rate & Packages   
Activities   
Restaurant   
How To Go   
Contact Us    
ออฟโรด แค้มปิ้งทุ่งใหญ่นเรศวร

           กิจกรรมดีๆ สำหรับมนุษย์กลางแจ้ง ที่เราจะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติของผืนป่าที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลก "ทุ่งใหญ่นเรศวร" ซึ่งในอดีตสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเคยยกทัพผ่านป่าแห่งนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อ อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของแควใหญ่และแควน้อย และลำน้ำแควใหญ่ก็ไหลผ่านในเขตป่าท่งใหญ่ด้วย ซึ่งเราจะพาคุณไปสัมผัสหุบลำน้ำแควใหญ่ที่น้ำโจน...


           แม้ว่าทุ่งใหญ่ฯจะเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ยากจะเข้าสัมผัส เป็นบ้านหลังใหญ่ของสัตว์นานาชนิด แต่การเข้าไปเยี่ยมชมและศึกษาธรรมชาติในช่วงเวลาของป่าที่ถูกต้องตามฤดูกาล ก็ไม่ได้ทำให้ธรรมชาติถูกทำลายมากนัก เราจึงกำหนดเวลาการเที่ยวคือช่วงหน้าแล้ง และเปิดโปรแกรมเดือนธันวาคม-เมษายน เท่านั้น อีกทั้งเส้นทางการเข้าถึงของบ้านห้วยฯนั้นเป็นพื้นที่ที่อนุโลมให้เข้าไปศึกษาธรรมชาติได้ มิใช่เข้าไปเพื่อทำลาย แต่เข้าไปเพื่อเสพและรู้คุณค่าความสำคัญของผืนป่าทุ่งใหญ่ฯ.... "เที่ยวอย่างรู้กฏของป่าและเคารพในธรรมชาติ"


วันแรก Check in รับประทานอาหารเย็น... พักผ่อนสบายๆในห้องพักหรูสไตล์คันทรี่
วันที่สอง
09.00 น. รับประทานอาหารเช้า และเตรียมตัวพร้อมสัมภาระที่จำเป็น แล้วออกเดินทางด้วยรถออฟโรดของรีสอร์ทมุ่งหน้าสู่ทุ่งใหญฯ ..ไปตามทางหลวง323 ถึงแยกพุทโธ เข้าสู่บ้านทุ่งนางครวญและบ้านห้วยเสือ ช่วงนี้เป็นทางลูกรัง ผ่านไร่นาของชาวบ้าน จากนั้นถึงแยกทุ่งเลือโทน เข้าสู่ทางลูกรังออฟโรดระดับ 1 พอมีฝุ่นและขโยกขเยกกันบ้าง และเริ่มเข้าเขตชายป่าทุ่งใหญ่ฯ ต้นไม้สองข้างทางเริ่มหนาแน่น เส้นทางเป็นออฟโรดระดับ 2 จนถึงประตูทุ่งใหญ่ฯ คือที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ป่าทุ่งใหญ่ฯ (หน่วยทินวย) ระยะทางจากรีสอร์ทถึงทินวย 60 กม.
12.00 น. ถึงหน่วยทินวย ผ่านซุ้มประตูเสียค่าธรรมเนียมและพักรับประทานอาหารกลางวันที่หน่วย...พูดคุยกับชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าหน้าที่และชม "อีแก่" ผู้บุกเบิกเส้นทางการเข้าเขตทุ่งใหญ่ฯ
13.00 น. ออกเดินทางต่อจากหน่วนทินวยไปยังจุดต่อไป ซึ่งเป็นทางออฟโรดเบาๆ ชมป่าหนาแน่นไปตามสองข้างทาง จนถึงที่ตั้งหน่วยทิคอง จากนั้นเริ่มเข้าสู่ทางแยกลงน้ำโจนซึ่งระยะทางจากหน่วยทิคองถึงน้ำโจนนั้นประมาณ 9 กม.แต่ไม่ง่ายอย่างที่ผ่านมา เริ่มเป็นทางป่าเข้าขั้นออฟโรดระดับ 3-4 ผ่านโป่งกระทิง (โป่งเทียม) ชมรอยเท้าสัตว์ต่างๆที่มาหากินบริเวณนี้ หากโชคดีอาจได้เจอสัตว์ป่า เช่น ชะนี ค่าง เก้งฯ กุบกับกับออฟโรดไปเรื่อยๆ จนถึงจุดสิ้นสุดทางรถ คือที่ตั้งแค้มป์ริมน้ำโจนบริเวณแก้งมาลี
17.00 น. ถึงจุดตั้งแค้มป์ จัดเตรียมกางเต็นท์ ตั้งแค้มป์ริมลำธาร... หากสายน้ำไม่แรงสามารถลงอาบน้ำในแม่น้ำได้ พักผ่อนตามอัธยาศัยและร่วมกันประกอบอาหารเย็น
18.00 น. รับประทานอาหารเย็นสไตล์ป่าๆ...จากนั้นล้อมวงกันสนทนาประสาคนกลางแจ้ง… สัมผัสบรรยากาศการนอนกลางป่า ฟังเสียงน้ำไหลกลางป่าไพร…

วันที่สาม
09.00 น. ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟที่หอมกรุ่นจากหม้อสนาม และรับประทางอาหารเช้าที่สุดอร่อยริมลำน้ำ
10.00 น. เตรียมตัวเก็บสัมภาระและออกเดินทางกลับในเส้นทางออฟโรดทางเดิม แต่ขากลับจะแวะดูที่จุดชมวิวที่เคยเป็นที่ตั้งหน่วยย่อยน้ำโจน ซึ่งปัจจุบันเป็นหน่วยร้างแต่มีจุดชมวิวหุบเขาน้ำโจนให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกถึงการมาถึง จากนั้นออกเดินทางกลับไปยังหน่วยทิคอง
13.00 น. ถึงหน่วยทิคอง แวะพักรับประทานอาหารกลางวัน และล้อหมุนกลับไปยังหน่วยทินวย ถ่ายรูปประตูทุ่งใหญ่เป็นที่ระลึก ร่ำลาผู้พิทักษ์ป่าทุ่งใหญ่จากนั้นออกเดินทางกลับรีสอร์ท
17.00 น. ถึง ” บ้านห้วยอู่ล่อง ” พักผ่อนตามอัธยาศัย...หมายเหตุ :
* เปิดโปรแกรมพิเศษเฉพาะตั้งแต่ 1 ธันวาคม – 30 เมษายน เท่านั้น
* รับกลุ่มทัวร์ประมาณ 8 – 12 ท่าน ต่อหนึ่งทริป
* เวลาและโปรแกรมอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของกลุ่มทัวร์และฤดูกาล
* อุปกรณ์แค้มป์ เต็นท์ ถุงนอน เครื่องสนาม ทางรีสอร์ทจัดเตรียมให้ แต่อุปกรณ์ส่วนตัวที่จำเป็นอื่นๆ ให้จัดเตรียมมาเอง

* * * ออฟโรด แค้มป์ปิ้งทุ่งใหญฯ + ที่พัก 2 คืน (รีสอร์ทและในป่า) + อาหาร 6 มื้อ = 5,000 บาท / ท่าน * * *Activities :

1. ปิล็อคทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
2. ทัวร์สังขละบุรี ล่องเรือชมวัดจมน้ำ
3. เดินป่าชมน้ำตกผาเขียว
4. ล่องแก่ง ถ่อแพ แม่น้ำซองกาเลีย
5. ขี่ช้าง ถ่อแพไม้ไผ่ ที่หนองบาง
6. โดดหอ ข้ามห้วย
7. โรยตัวชมถ้ำทิพุเชะ
8. โรยตัวตามน้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน
9. เดินป่าชมถ้ำลำคลองงู - ถ้ำนกนางแอ่น , ถ้ำเสาหิน
10. ออฟโรดทัวร์น้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน , น้ำตกผาสุข
11. ออฟโรด แค้มปิ้งผาพนา
12. ออฟโรด แค้มปิ้งทุ่งใหญ่นเรศวร

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Copyright © 2003. Banhuayulong. All rights reserved