Home   
Resort Preview   
Accommodation   
Rate & Packages   
Activities   
Restaurant   
How To Go   
Contact Us    
โรยตัวตามน้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน

           กิจกรรมมันส์ๆ วัดใจตัวเองกับความท้าทาย มีความสูงเป็นตัวกำหนดความเสียว โรยตัวผ่านน้ำตกสัมผัสความงามของน้ำตกอย่างแนบชิด มีระดับความยากง่ายให้เลือกสำหรับมือใหม่หัดโรย และมือเก๋าที่เคยผ่านการโรยตัวหรือการเล่นเชือกมาบ้างแล้ว มั่นใจกับอุปกรณ์ทุกอย่างที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้อาทิเช่น หมวกนิรภัย , สายรัดสะโพก ถุงมือ , สนับเข่า , สนับศอก แต่ความกล้าของใจต้องเตรียมมาเอง รวมถึงตรวจสอบสภาพร่างกายอีกครั้ง และรับฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของบ้านห้วยอู่ล่องก่อนเริ่มกิจกรรม


โรยตัวน้ำตกผาเขียว......

          เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับที่ยังไม่เคยโรยตัว ความสูงของน้ำตกเพียงแค่ 25 เมตร และไม่ยากเกินไปสำหรับการโรยตัว เริ่มโปรแกรมด้วยการเดินทางจากรถออฟโรดของทางรีสอร์ท ขโยกเขยกกันบนเส้นทางออฟโรดเข้ามายังน้ำตกผาเขียว มีเดินเท้าเข้าป่ากันนิดหน่อยถึงตัวน้ำตก จากนั้นเดินขึ้นไปยังเหนือน้ำตกเพื่อเตรียมตัวโรยตัวลงมา มีไลน์โรยตัวให้เลือกตามระดับความยากง่าย สำหรับมือใหม่จะเป็นไลน์ที่ไม่เปียกไม่ลื่นมากนัก ส่วนไลน์เร้าใจคือโรยตัวไปตามสายน้ำไหลซึ่งจะลื่นและยากขึ้นไปอีกระดับโรยตัวน้ำตกผาม่าน.....

          เฉพาะความสูงของน้ำตกนั้นเพียงแค่ 80 ม.ไม่ใช่น้ำตกที่สูงที่สุด แต่ความสูงระดับนี้และมีการโรยตัวตามน้ำตก จึงนับได้ว่าโรยตัวน้ำตกผาม่านเป็นการโรยต้วตามน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่เคยผ่านการโรยตัวมาบ้างแล้ว ซึ่งต้องใช้ทักษะส่วนตัวมากเป็นพิเศษ บวกกับจิตใจที่กล้าหาญของแต่ละคน


           เริ่มโปรแกรมตอนเช้าที่รีสอร์ท นั่งออฟโรดเข้ามาตามทางป่า ถึงจุดจอดรถและต้องเดินเท้าเข้าสู่ตัวน้ำตก ชมความสวยงาม แหงนมองคอตั้งบ่าวัดใจกับความสูงของน้ำตกอีกครั้งก่อนเริ่มเดินขึ้นสู่เหนือน้ำตก ทางเดินขึ้นค่อนข้างรกและชัน ใช้เวลาเดินช่วงนี้ประมาณ 20 นาที ซึ่งเหนือน้ำตกนี้เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทิวเขาอู่ล่องได้ ...ตรวจความพร้อมและการเต้นของหัวใจอีกครั้งก่อนเริ่มหย่อนตัวเองลงมาตามเชือก

           ... ในช่วงแรกของการโรยตัวยังมีหินผาเป็นที่รองรับ แต่เมื่อถึงช่วงกลางน้ำตกจะเป็นการห้อยตัวอยู่กลางอากาศซึ่งต้องบังคับตัวเองให้ดี ไต่ลงมาตามเชือกพร้อมกับชมวิวในมุมสูง เรื่อยๆลงมาจนเท้าแตะพื้นหินด้านล่าง โรยตัวลงมาพร้อมกับใจระทึก....อีกรอบก็ได้ไม่ว่ากัน

หมายเหตุ :
* เปิดโปรแกรมโรยตัวตลอดฤดูกาล
* รับกลุ่มทัวร์ประมาณ 8 – 12 ท่าน / ทริป
* ควรแต่งกายด้วยชุดที่คล่องตัว พร้อมเดิน พร้อมเปียก พร้อมเลอะ พร้อมลุย เสื้อ-กางเกง แขนขายาวและรองเท้าผ้าใบ

* * * แพ็คเก็จที่พัก (ห้องแอร์) 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ + กิจกรรมโรยตัวน้ำตกผาเขียว = 2,400 บาท / ท่าน * * *
* * * แพ็คเก็จที่พัก (ห้องแอร์) 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ + กิจกรรมโรยตัวน้ำตกผาม่าน = 2,800 บาท / ท่าน * * *Activities :

1. ปิล็อคทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
2. ทัวร์สังขละบุรี ล่องเรือชมวัดจมน้ำ
3. เดินป่าชมน้ำตกผาเขียว
4. ล่องแก่ง ถ่อแพ แม่น้ำซองกาเลีย
5. ขี่ช้าง ถ่อแพไม้ไผ่ ที่หนองบาง
6. โดดหอ ข้ามห้วย
7. โรยตัวชมถ้ำทิพุเชะ
8. โรยตัวตามน้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน
9. เดินป่าชมถ้ำลำคลองงู - ถ้ำนกนางแอ่น , ถ้ำเสาหิน
10. ออฟโรดทัวร์น้ำตก - น้ำตกผาเขียว , น้ำตกผาม่าน , น้ำตกผาสุข
11. ออฟโรด แค้มปิ้งผาพนา
12. ออฟโรด แค้มปิ้งทุ่งใหญ่นเรศวร

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Copyright © 2003. Banhuayulong. All rights reserved